Hôm nay:

Thực hiện đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai xã Nga Thiện

Ngày 26/09/2018 00:00:00

Thực hiện Đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai trên địa bàn xã

Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai là một hướng đi không chỉ góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, cách làm này còn thay đổi cách nghĩ của người dân trong việc chủ động sử dụng phương tiện tránh thai.

Hàng năm, Ban dân số KHHGĐ xã Nga Thiện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện. Đặc biệt vào ngày tránh thai thế giới hàng năm (26/9) có ý nghĩa như một chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người đều có thể chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.

Để làm tốt công tác xã hội hóa phương tiện tránh thai, đồng thời tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, đảm bảo sức khỏe sinh sản, Ban dân số KHHGĐ xã Nga Thiện đã triển khai thực hiện Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân trong thực hiện các biện pháp tránh thai từ chỗ cấp phát miễn phí (như trước kia) sang mua, bán các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với khả năng chi trả và điều kiện của bản thân; đồng thời tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho công tác viên, cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ và đội ngũ y tá thôn nhằm thực hiện xã hội hóa cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS đạt hiệu quả cao nhất. Việc thực hiện xã hội hóa các phương tiện tránh thai giúp giảm tải gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, đồng thời đẩy mạnh việc tiếp cận của người dân với các phương tiện tránh thai có chất lượng cao. Nhờ đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, tư vấn về việc xã hội hóa các biện pháp tránh thai. Năm 2017, toàn xã có 542 người sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại (chiếm 67% tổng số đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ), sử dụng các biện pháp như: bao cao su, đặt vòng, uống thuốc tránh thai, cấy tránh thai và 1 số biện pháp tránh thai an toàn khác - Đây là con số đáng ghi nhận sau khi thực hiện xã hội hóa trong sử dụng các phương tiện tránh thai trên địa bàn xã.

Thực hiện đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai xã Nga Thiện

Đăng lúc: 26/09/2018 00:00:00 (GMT+7)

Thực hiện Đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai trên địa bàn xã

(Bấm vào đây để nhận mã)